Telefilm 2016, Datasection Việt Nam tham gia diễn thuyết tại hội thảo “Vai trò và sự ảnh hưởng của mạng xã hội đến ngành công nghiệp truyền hình” cùng với các diễn giả là những khách mời đến từ CNN (Mỹ), CJ E&M (Hàn Quốc) và VTV (Việt Nam).

Telefilm là sự kiện hàng năm dành cho các đơn vị chuyên ngành truyền hình, được tổ chức dưới sự chủ trì của Đài Truyền hình Việt Nam, Trung tâm Quảng cáo và Dịch vụ Truyền hình (TVAd) phối hợp cùng Công ty Cổ phần Adpex (Adpex JSC) thực hiện.

telefilm-2016-1468296706829

Sau 3 năm được tổ chức, sự kiện năm nay quy tụ hơn 350 gian hàng của 200 đơn vị đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ, đa phần là những nền công nghiệp điện ảnh và truyền hình phát triển như Hoa Kỳ, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Malaysia, Thái lan, Singapore, Hồng Kông, Đài Loan,… Về phía Việt Nam, sự kiện thu hút sự tham gia của các đài truyền hình trong cả nước và những đơn vị lớn về công nghệ, sản xuất chương trình truyền hình hiện nay như Cát Tiên Sa, BHD, Lasta, Sóng Vàng, ADT, Sunrise, Việt com, Dolphin…

Telefilm 2016, Datasection Việt Nam tham gia diễn thuyết tại hội thảo “Vai trò và sự ảnh hưởng của mạng xã hội đến ngành công nghiệp truyền hình” cùng với các diễn giả là những khách mời đến từ CNN (Mỹ), CJ E&M (Hàn Quốc) và VTV (Việt Nam). Là một trong 4 sự kiện chính được tổ chức tại triển lãm, Hội thảo hứa hẹn sẽ mang đến những nội dung hấp dẫn xoay quanh các chủ đề: Thấu hiểu người xem truyền hình qua mạng xã hội; Giới thiệu trường hợp thành công của CNN trong việc phối hợp biên tập phát sóng truyền hình; Giới thiệu “mô hình kinh doanh 3600” – Trường hợp kinh doanh trên nền tảng số, ưu điểm của mạng xã hội.

Chuỗi các hội thảo, tọa đàm, đối thoại chuyên môn có chất lượng cao của nhiều chuyên gia hàng đầu được tổ chức tại Telefilm 2016 gồm:

– Hội thảo “Công nghệ mới trong sản xuất chương trình truyền hình” của Đài THVN. Với sự chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia đến từ Đài THVN và hãng Grassvalley – Đông nam á, hứa hẹn mang lại nhiều thông tin hữu ích về Quy trình kiểm soát âm lượng, từ tiền kỳ, hậu kỳ tới phát sóng; Ứng dụng công nghệ IP UHD trong thiết kế các cụm Studio vận hành theo mô hình Data center.

– Hội thảo “Vai trò và sự ảnh hưởng của mạng xã hội đến ngành công nghiệp truyền hình”. Buổi thảo luận được chia sẻ bởi diễn giả là những khách mời đến từ CNN (Mỹ), CJ E&M (Hàn Quốc), Datasection (Nhật Bản), VTV (Việt Nam). Với các nội dung hấp dẫn như: Thấu hiểu người xem truyền hình qua mạng xã hội; Giới thiệu trường hợp thành công của CNN trong việc phối hợp biên tập phát sóng truyền hình; Giới thiệu “mô hình kinh doanh 3600” – Trường hợp kinh doanh trên nền tảng số, ưu điểm của mạng xã hội.

– Hội thảo “Xây dựng mạng xã hội bằng giọng nói và thị trường radio từ góc độ tâm lý người Việt” do Đài tiếng nói nhân dân TP Hồ Chí Minh và MegaMedia phối hợp thực hiện. Các chuyên gia sẽ chia sẻ bí quyết thành công của việc biến các chương trình radio thành một mạng xã hội, cách tương tác và vận hành hoạt động của thính giả và radio ngoài giờ lên sóng. Trao đổi về cách thiết lập một Walking – Studio, không cần kỹ thuật viên, điện lưới, chỉ với thiết bị rẻ tiền, có thể cho vào ba lô và lắp đặt một studio trong 3 phút ở bất cứ đâu.

– Hội thảo “Chung tay bảo vệ bản quyền tác giả” do công ty BHD phối hợp với Liên minh các chủ sở hữu quyền. Các diễn giả đến từ Công ty TNHH truyền hình số vệ tinh Việt Nam, Trung tâm sản xuất nội dung số – Đài THVN, đại diện Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ sẽ giới thiệu chi tiết các nội dung: Xây dựng và phát triển thị trường cạnh tranh lành mạnh; Việt Nam – một thị trường còn nhiều thách thức; Hành lang pháp lý, công cụ hữu hiệu bảo vệ bản quyền tác giả; Sở hữu trí tuệ, cạnh tranh và thực thi quyền sở hữu trí tuệ; Chung tay bảo vệ quyền tác giả.

Với sự chuẩn bị chu đáo của ban tổ chức và các đơn vị tham gia, chắc chắn Telefilm 2016 sẽ tiếp tục là một sự kiện hấp dẫn, phát huy được tối đa hiệu quả kết nối cho ngành phim và truyền hình.

Các hoạt động chính Telefilm 2016:

Ngày 13/7
09h00 – 09h30 : Lễ Khai mạc Triển lãm
09h35 – 10h30 : Đoàn đại biểu tham quan các đơn vị tham dự Triển lãm
10h00 – 12h00 : Hội thảo 1: “Chung tay bảo vệ bản quyền tác giả” ;
10h00 – 12h00 : Chương trình của VTV24 truyền hình trực tiếp từ Telefilm
14h00 – 16h30 : Hội thảo 2: Truyền hình“Công nghệ mới trong sản xuất chương trình truyền hình”
Ngày 14/7
09h00 – 11h30 : Hội thảo 3: “Vai trò và sự ảnh hưởng của mạng xã hội đến ngành công nghiệp truyền hình”
12h00 – 13h00 : Bữa trưa vui vẻ truyền hình trực tiếp từ Telefilm
14h00 – 16h30 : Hội thảo 4: “Xây dựng mạng xã hội bằng giọng nói và thị trường radio từ góc độ tâm lý người Việt”
Ngày 15/7
09h00 – 11h30 : Dành cho khách nước ngoài tham quan Đài Truyền hình Việt Nam
14h00 – 16h00: Truyền hình trực tiếp “Ngày trải nghiệm cùng VTV7”.

-NTTN-